Chuyện hẹn hò trai Tây

[Book Exchange] Tình cờ phát hiện cuốn sách thú vị này, tin rằng bất cứ ai nhìn thấy cũng muốn đọc nó vì cái tiêu đề rất gây tò mò. Đây là cuốn sách của một tác giả nữ người Việt, Với giọng văn trong trẻo và rất sâu sát với thực tế, tác giả mở ra một thế giới mới mẽ về chuyện tình giữa trai Tây và gái Việt. Nói thật, với những ai chưa quen văn hoá nước ngoài chắc hết dám yêu Tây khi đọc xong cuốn này.

Chuyện hẹn hò Tây Việt
Chuyện hẹn hò Tây Việt

Vài năm trở lại đây, phong trào quen trai Tây ngày càng nở rộ, ngoài một số cô gái muốn đổi đời thì đa số là vì tính gallant, tôn trọng phụ nữ của trai Tây. Trai Tây thích gái Việt bởi ngoại hình nhỏ nhắn xinh xắn, tính tình đằm thắm dịu dàng, họ gọi là cơn sốt yellow fever, khác xa với vẻ ngoài cao to và mạnh mẽ của gái Tây. Nhưng hẹn hò với trai Tây không chỉ là con đường trải đầy hoa hồng như chúng ta nghĩ, rất nhiều tình huống éo le dỡ khóc dỡ cười mà chỉ khi bước vào mối quan hệ thực sự bạn mới thấy.

Ví dụ khi đi ăn trai Tây sẽ thản nhiên kêu bạn share tiền, chứ không có kiểu bao hết giống trai Việt đâu nhé! Bạn cũng khỏi mong chờ trai Tây sẽ mua quà đắt tiền cho bạn hoặc gia đình bạn, căng nhất là văn hoá dating nhiều người của họ rất khó chập nhận đối với văn hoá Á Đông, chúng ta hay gọi là bắt cá hai tay ấy, mà ở đây là n tay nữa cơ! vì họ quan niệm giai đoạn dating là chỉ đang tìm hiểu, nên họ có quyền tìm hiểu nhiều đối tượng để chọn ra người phù hợp nhất. Còn một điểm nữa ở trai Tây mà các cô gái khó chấp nhận, đó là họ hẹn hò khá lâu mới tiến đến hôn nhân, thường là 4-5 năm, đó là những chàng Tây đàng hoàng, còn những gã với tuyên ngôn yêu tự do thì bạn sẽ có nguy cơ là bạn gái mãi mãi. Một hiểu lầm tai hại của nhiều cô gái Việt là xem sex như tấm bằng chứng nhận trách nhiệm và bắt họ phải cưới, với trai Tây sex là sex còn yêu là yêu, hai thứ chẳng có ăn nhằm gì cả!

Nói tới đây chắc nhiều bạn gái sẽ say No với trai Tây ngay! Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng, dù quá trình hẹn họ hơi dài và sòng phẳng, nhưng chung qui cái họ tìm kiếm là sự gắn kết thực sự, chứ không phải kiểu cưới nhanh cưới vội như ở Việt Nam, sau đó mới té ngửa chàng/nàng không như mong đợi, hoặc là cưới vợ xong là ăn chơi bồ bịch, còn Tây họ được dạy từ nhỏ là phải có trách nhiệm với gia đình, họ ăn chơi trước khi cưới nhưng sau khi cưới thì chỉ có vợ thôi. Nhưng tình yêu kiểu Tây-ta với nhiều lần shock tim như vậy chỉ phù hợp với những cô nàng cá tính và từng trải, chứ mấy nàng bánh bèo chắc chết vì đau tim mất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *