Điều trị stress với sách Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari

Đây không phải cuốn sách dạy bán hàng, nhưng nếu bạn đang bị stress hoặc trầm cảm thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn. Bạn sẽ phát hiện những triết lý sống nhàm chán trở nên vô cùng thú vị qua câu chuyện kể của vị luật sư đã từng làm mưa làm gió trong ngành luật.

Chuyện kể về một luật sư kiệt suất đã đối mặt với những khủng hoảng nội tâm trầm trọng do lối sống mất cân bằng, cuối cùng anh quyết định từ bỏ sự nghiệp và đi về phương Đông để tìm kiếm sự khai sáng. Sau khi trở về, từ một vị luật sư già trước tuổi với đủ thứ bệnh, anh đã trở nên trẻ và khoẻ hơn, cơ thể rắn chắc với một trạng thái tinh thần cực kỳ tốt, anh có thể Kiểm Soát Cảm Xúc, điều khiển tâm trí theo ý muốn của mình. Điều này tôi tin, nếu đã đọc cuốn “Hành Trình về Phương Đông“, ắc hẵn bạn sẽ tin có thể trị những bệnh hiểm nghèo bằng cách từ bỏ tất cả mà không cần đến thuốc.

Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari
Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari

Tôi có cần phải đi tu để giải toả stress?
Chắc chắn đây là thắc mắc chung của tất cả chúng ta, ai cũng cần lo cơm áo gạo tiền, làm gì có thời gian để mỗi ngày dành 15 phút để tập luyện cơ chứ, đến ăn cơm trưa còn phải vội vàng. Vậy nếu bạn sở hữu chiếc xe Ferrari, bạn có chạy xe quanh năm mà không bảo trì không? dĩ nhiên là không, vì nó đắt tiền, thế chẳng lẻ sức khoẻ bạn không bằng cả chiếc xe? Nghe cả trăm lần cũng không bằng một lần trải nghiệm, nếu chưa từng trải qua sự dày vò của bệnh tật, bạn sẽ không bao giờ biết được giá trị của sức khoẻ.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không cần phải đi tu, chỉ cần kiên trì luyện tập những bài tập rất đơn giản, đa số các bài tập điều hướng tới rèn luyện tâm trí, từ đó giúp bạn kiểm soát cảm xúc tiêu cực. Cảm xúc tiêu cực chính là căn nguyên của căn bệnh trầm cảm khá phổ biến thời nay, cảm giác cuộc sống chán nản và vô vị, không tha thiết làm gì cả, kể cả việc mình yêu thích nhất. Nhưng một khi bạn kiểm soát được cảm xúc, thì những suy nghĩ tiêu cực sẽ không có cơ hội để len lỏi trong khu vườn xinh tươi của bạn nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *