Giới thiệu

Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật
Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật

Tôi quyết định lập trang web này sau khi đọc cuốn sách “Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật“, triết lý trong sách đã lây động sâu sắc đến suy nghĩ của tôi về “gánh nặng” tinh thần khi bị “ép” phải sở hữu quá nhiều vật chất. Ở xã hội hiện đại, thoả mãn về vật chất là cách chứng tỏ giá trị bản thân trực tiếp và hiệu quả nhất. Chúng ta chứa nhiều sách trong nhà để chứng tỏ mình là dân trí thức, chúng ta mặc hàng hiệu để chứng tỏ mình làm ra tiền. Thế là chúng ta lao vào cuộc đua chứng tỏ bản thân bằng giá trị vật chất lúc nào không biết, thế rồi chúng ta quên đi cách sống chậm, cảm giác nhẹ nhàng thảnh thơi khi không phải lỉnh kỉnh hành lý khi đi du lịch, có thể ra đường trong 1 phút mà không phải đứng trước tủ quần áo cả tiếng đồng hồ vẫn “không tìm thấy gì để mặc”.

Đây là website phi lợi nhuận, được tạo với mục đích cho những người yêu sách tìm kiếm và trao đổi sách với nhau. Bạn được post MIỄN PHÍ sách lên website. Book Exchange chỉ tham gia làm cầu nối, các bạn sẽ tự liên hệ với nhau để trao đổi sách. Với những bạn không có sách để trao đổi có thể mua lại sách với giá hợp lý, việc thu phí này nhằm giúp người mua sách trân trọng những cuốn sách phải bỏ tiền mua về.

Mong bạn dành ít thời gian gửi đến tôi những cuốn sách bạn đã đọc, để chúng ta cùng xây dựng một tủ sách di động, giúp những người yêu sách được đọc nhiều sách hơn và giúp bạn giải phóng bớt không gian trong nhà nhé! và đây là Cách gửi sách.