Học tiếng Anh bản xứ với Think like a freak

Tại sao người lớn dễ bị lừa hơn trẻ con? Tại sao những kẻ lừa đảo từ Nigerian lại không che dấu nguồn gốc của họ? Thú vị nhất là tác giả lý giải vì sao người ta thích làm từ thiện? Một số người thật sự muốn giúp đỡ người khác hay tìm kiếm niềm vui cho bản thân, nhưng đa số là bị ảnh hưởng bởi phong trào, cụ thể như những sự kiện chạy bộ từ thiện rầm rộ hay những cuộc bán đấu giá tiền tỷ được truyền hình trực tiếp, họ tham gia không chỉ vì “từ thiện”.

Think like a freak
Think like a freak

Think like a freak ý nói suy nghĩ như một kẻ lập dị, như cách gã nghiện giày Zappos đã làm để loại bỏ những nhân viên không tốt – cho tiền để họ tự động nghỉ việc, những người quan tâm đến lợi ích trước mắt chắc chắn sẽ lựa chọn lấy tiền thay vì gắn bó với công ty.

Ngoài ra, think like a freak (bản tiếng Anh) còn là cuốn tự điển sống về từ ngữ vùng miền mà không thể tra thấy trên google translate, như từ “fender-bender”, thay vì dùng từ chung chung là car accident, người Mỹ hay dùng từ fender-bender để chỉ va chạm nhẹ. Hay là từ “to right a wrong” – sửa chữa một hành động sai. Đây là cuốn sách gối đầu giường cho những ai thích nói tiếng Anh như người bản xứ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *