Mặt phải

Mặt phải
Mặt phải

Sách mang lại cái nhìn tích cực về khó khăn và nghịch cảnh, nhiều người đã có thể làm được điều không tưởng khi phải gánh chịu một cú sốc như bệnh tật hoặc thất bại trong kinh doanh, những điều tưởng chừng như có thể kéo họ rơi xuống đáy cuộc sống, nhưng cũng nhờ bị dồn vào đường cùng họ kích hoạt một khả năng phi thường và làm được điều không tưởng.

Goldman đã phát minh ra xe đẩy ở siêu thị khi doanh số của siêu thị ông không mấy khả quan, ông phát hiện lý do khiến nhiều người mua ít là vì cái giỏ cầm tay không thể chứa nhiều đồ. Edison phát minh máy ghi âm trong khi ônh lại bị khiếm thính, ông sáng tạo ra máy ghi âm bằng cách dùng miệng cắn vào nơi phát ra âm thanh và “lắng nghe” thông qua những dao động của xương hàm, với “kỹ thuật cắn” ông có thể cảm nhận những tần số âm thanh mà tai người không thể nghe được.

Những ví dụ điểm hình nhất là các VĐV thể thao. Oscar bị dị tật ở chân khi mới chào đời, anh cũng là VĐV điền kinh phá nhiều kỷ lục thế giới môn điền kinh.

Không chỉ những điều đao to búa lớn, sách còn gợi mở cho bạn giải mã nút thắc về tâm lý. Không một ước mơ tan vỡ nào mà không thể được thay thế bằng một ước mơ khác, đánh mất tình yêu hay sự nghiệp có lẽ là nỗi ám ảnh tâm lý dai dẵn nhất, chúng ta thường ngoái nhìn quá khứ với nỗi hối tiếc và ước rằng nó đừng xảy ra, khi đó chúng ta đã bỏ lỡ những cơ hội phía trước.

Bi kịch cuộc đời không năm ở việc ta không đạt được mục tiêu, mà là không có mục tiêu để vươn đến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *