Review Tuổi 40 trải nghiệm

Nằm trong seri sách nổi tiếng Sống Không Hối Tiếc của tác giả người Nhật Ken Honda. Cuốn “Tuổi 40 trải nghiệm” nêu lên những điều cần lưu ý với những người ở tuổi 40. Cuốn sách như hồi chuông cảnh tỉnh những ai đang ở tuổi 40 mà vẫn chưa có kế hoạch cho đời mình. Nội dung sách ngắn gọn và súc tích, như cuốn cẩm nang nhỏ để bạn giữ bên mình và luôn nhắc nhỡ bản thân mình.

Tuổi 40 trải nghiệm
Tuổi 40 trải nghiệm

Tiền là tài sản nhưng chúng ta không biết thời gian cũng là một loại tài sản, tiền bạc có thể tích trữ được, nhưng thời gian thì không. Dù bạn làm việc vất vả hay không làm gì bạn cũng chỉ có ngần ấy thời gian. Sức khoẻ cũng là một loại tài sản mà chỉ được mọi người chú ý đến khi bắt đầu suy giảm. Những người hy sinh thời gian ngủ nghỉ để làm việc, đó là họ đang vay thời gian và sức khoẻ của tương lai để nhận được tài sản của hôm nay.

Ở tuổi 40 bạn không còn nhiều thời gian để làm lại từ đầu, cho nên bạn phải tích luỹ tài chính và mở rộng thêm nhiều nguồn thu nhập, khuếch đại năng lực kiếm tiền và vận dụng nó một cách nhuần nhuyễn. Bạn không được phép phạm sai lầm, bạn phải cẩn trọng với mọi khoản đầu tư.

Đối với hôn nhân tác giả có cách lý giải khác thú vị: Người hạnh phúc nhất là người có mối quan hệ tốt với người yêu, người hạnh phúc tiếp theo là người độc thân và người bất hạnh nhất là người luôn cãi nhau với nửa kia của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *