Sách “Hành trình về Phương Đông” – Vạch trần những hiểu sai về tôn giáo

Đây là cuốn sách nói về triết lý Phật giáo hay nhất mà tôi từng xem. Là người không quá tin tưởng vào luân hồi cũng như sự tồn tại của thế giới bên kia, nhưng cách lý giải các hiện tượng siêu nhiên hết sức khoa học của các hiền triết Ấn đã thuyết phục tôi, cũng nói về kiếp trước kiếp sau, thiên đường và địa ngục, cuộc sống sau khi chết… nhưng tuyệt nhiên không có mùi vị của sự mê tín, tất cả đều được biện chứng thông qua giáo lý Phật giáo cũng như Thiên Chúa giáo.

Hành trình về Phương Đông
Hành trình về Phương Đông

Nếu muốn tiếp thu hết sự tinh tuý của cuốn sách này, bạn hãy đọc với tâm thế của một ly nước rỗng, nếu vẫn giữ thành kiến cũ xưa bạn sẽ không thể tiếp nhận được gì, đành ràng cái mới cần bằng chứng để có thể đặt niềm tin, nhưng hiện nay vẫn còn nhiều thứ mà khoa học chưa thể lý giải được, trong khi chờ khoa học chứng minh, thay vì phủ nhận sao chúng ta hãy tự suy ngẫm và nghiên cứu.

Các hiền triết Ấn đã chứng minh, bằng cách tu luyện con người có thể sống lâu hơn trăm tuổi – Môn Yoga, có thể đến thế giới bên kia khi còn sống – Cõi giới vô hình, có thể đoán được quá khứ vị lai – Môn chiêm tinh, thậm chí có thể đằng vân như Tôn Ngộ Không. Đó là khi con người có các tình cảm cao thượng, lòng bác ái bao dung thì sẽ xảy ra sự rung động, khi sự rung động đến một chu kỳ nào đó, các giác quan thể vía bắt đầu khai mở tự nhiên, con người sẽ bắt đầu có quyền năng đặc biệt.

Chắc bạn nghĩ đây là cuốn sách mê tín nhảm nhí, nhưng mọi thứ đều được các vị hiền triết Ấn lý giải rất logic và khoa học. Thật ra Chúa hay Phật luôn tồn tại ở quanh ta, họ không cần chúng ta cung phụng hoá thân của họ (tượng Chúa hay tượng Phật), ăn chay niệm Phật hay các nghi lễ cũng chỉ là hình thức, mà cái ta cần làm là tâm hướng thiện, làm việc tốt, không sân si hay lừa gạt tiền bạc người khác, thì chắc chắn chúng ta sẽ có sự che chở của Người. Nhiều người đã lợi dụng tâm lý mê tín của người dân để trục lợi, họ đội lốt tôn giáo tung ra đủ thứ giáo lý khiến mọi người tin rằng phải đi chùa cúng dường mới được Phật phù hộ, điều đó có khác gì đổi chác đâu!

Một vị hiền triết Ấn lý giải chiêm tinh học ảnh hưởng số mệnh của con người là có thật, không phải là mê tín, đó là thông qua những việc chúng ta làm, những suy nghĩ tích cực, những hành động thiện chí sẽ tác động đến các vì tinh tú, cho nên mới nói tâm hướng thiện có thể thay đổi số mệnh là vậy, nhưng trái lại việc cúng sao giải hạn mà chúng ta hay làm lại không có tác dụng gì.

Làm sao chúng ta có được sự hiểu biết của các bậc hiền triết?

Trở về hiện tại, đằng vân hay xuất hồn là điều bất khả thi đối với người phàm mắt thịt như chúng ta, nhưng ít nhất chúng ta có thể luyện tập để có được phần nào sự hiểu biết của các bậc hiền triết, không mê tín mù quáng, nhìn nhận những thứ siêu nhiên một cách đúng đắn.

Cách làm rất đơn giản, bạn không phải vào rừng tu luyện như các bậc hiền triết, mà chỉ cần thực hành lối sống của môn Yoga, ăn uống và sinh hoạt khoa học, tránh xa các thói xấu như rượu bia, tư duy tích cực và có cái tâm chân chính, đó cũng là điều mà bất cứ tôn giáo nào đều hướng đến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *