Tư Duy Nhanh & Chậm

Tư Duy Nhanh & Chậm
Tư Duy Nhanh & Chậm

Think Fast and Slow

Đọc cuốn này từ 27 Tết đến mùng 11, ngót nghét 15 ngày, thật là một trải nghiệm kinh khủng, một trong những cuốn sách hại não nhất tui từng coi (may là chưa bị điên ), trở ngại ở đây không phải vì độ dày (trên 600 trang) mà vì độ khó của nó.

————————————————————
Tình trạng: Đã trao đổi
————————————————————

Các nguyên lý được rút ra dựa trên kiến thức về tâm lý học và xác suất thống kê, cộng thêm cách diễn giải loằng ngoằng khó hiểu của người dịch, nhiều khi phải đọc đi đọc lại như tụng kinh mới hiểu được ý nghĩa của một đoạn văn, sợ thiệt, nếu không tập trung cao độ thì khó mà tiêu hoá được. Nhưng một khi đã hiểu được, bạn sẽ không khỏi mĩm cười tâm đắc bởi những sai lầm cố hữu của hệ thống trực giác và cách cứu vãng của Hệ thống nổ lực của chúng ta. Có điều cách hành văn của người dịch hơi bị giống Google dịch tí, bạn chịu khó tự túm lại cho nó gọn nhé!

Không hổ dành là cuốn sách đoạt giải Nobel kinh tế năm 2002, cuốn sách giới thiệu nhiều triết lý kinh doanh cực hay ho như:

1. CÁCH ĐIỀU CHỈNH CÁC DỰ ĐOÁN TRỰC GIÁC
Phương pháp tránh trực giác chi phối quá nhiều vào quyết định của chúng ta.

2. TUYỂN DỤNG THEO CÁCH WEEHL & DAWES
Cách tuyển chọn người tài bách phát bách trúng.

3. SAI LẦM CHI PHÍ CHÌM
Giới hạn suy nghĩ đâm lao theo lao, giảm bớt thiệt hại nghiêm trọng hơn chỉ vì bệnh sĩ.

Gần cuối có 1 chương nói về chủ đề cá là các chị em rất là thích dưới góc độ triết lý và khoa học: ^_^

TIỀN CÓ THỂ MUA ĐƯỢC HẠNH PHÚC KHÔNG?
Nghèo làm người ta đau khổ và giàu giúp thoả mãn về vật chất, nhưng về tổng thể tiền không cải thiện cảm giác hạnh phúc. Nhiều tiền hơn cũng không khiến ta hạnh phúc hơn, ngược lại làm giảm khả năng tận hưởng niềm vui nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Trăm nghe không bằng tự đọc, bạn có thể tham khảo cách sau để tạo động lực đọc cuốn sách này nhé! Chúc bạn may mắn!
http://cafebiz.vn/muc-tieu-doc-200-cuon-sach-moi-nam-khong-kho-chi-can-ban-bo-di-duy-nhat-thoi-xau-nay-20170207091444572.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *